Bất động sản Phú Mỹ cơ hội cuối cùng năm tăng vọt

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cụm cảng Bà Rịa – Vũng Tàu, thuộc nhóm cảng biển số 5 sẽ phát triển thành cụm cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế cho hàng tổng hợp, tàu container 100.000 tấn, có khả năng thông qua hàng chục triệu tấn hàng hóa một năm… Ðây là cơ sở để Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh một số loại hình dịch vụ hậu cần, hình thành trung tâm logistics của khu vực.

bat dong san phu my co hoi cuoi cung nam tang vot

Tiềm năng sức hút nhà đầu tư

Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang được đầu tư mạnh mẽ để phát triển cơ sở hạ tầng, trong những số ấy có hệ thống cảng biển quốc tế. Hiện, cảng Cái Mép -Thị Vải là 1 trong những 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới có đủ khả năng ghi nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng trực tiếp đi châu Âu.

Sau khi đầu tư cảng Cái Mép, Phú Mỹ sức hút nhiều nhà đầu tư với hàng loạt công trình lớn như khu lọc dầu Long Sơn 6 tỷ USD, khu công nghiệp 5.000 ha với 100.000 lao động, khu dịch vụ Logistic Cái Mép, khu du lịch Núi Dinh 2 tỷ USD… Lợi thế phát triển công nghiệp cũng giúp nơi đâu sức hút nhà đầu tư bất động sản.

Khu bến cảng Cái Mép có tốc độ tăng tốc ấn tượng trong dao động thời gian qua với mức tăng năm 2015 đạt 28% so với 2014, năm 2016 tăng tốc 35% và năm 2017 tăng 22,6%, liên tiếp vào nhóm ác cảng tăng tốc nhanh nhất có thể thế giới,

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tập hợp đầu tư phát triển các trung tâm văn hóa thể thao, mua sắm, chợ, y tế, trường học. Đầu năm 2018, trung tâm mua sắm Co.oMart tại thị xã Phú Mỹ hoàn tất với tổng diện tích sàn đến 4.000m2, giúp người dân mua sắm thuận lợi hơn.

du an ario park view

Giao thông phát triển đồng bộ

Phú Mỹ được định hướng trở nên 1 trong những đầu tàu kinh tế cảng biển của Bà Rịa – Vũng Tàu với số lượng dân cư tập hợp đông, các khu công nghiệp qui mô lớn và tuyến đường huyết mạch đi qua như Quốc lộ 51, 56; đường vành đai 3, 4; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành. Từ đây, mọi người thuận lợi đi lại tới sân bay Long Thành, Hồ Tràm và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ cũng có ích thế cho vị trí đắc địa, phía Bắc giáp huyện Long Thành, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; phía Đông kế cạnh huyện Châu Đức, phía Nam giáp với TP Bà Rịa và Vũng Tàu trong lúc phía Tây gần huyện Cần Giờ, TP HCM. Đây cũng là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP HCM chỉ với 100km qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng Quốc lộ 51.

Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, đi lại giao thông liên vùng và quốc tế đã góp phần giúp nơi đây phát triển, sức hút các nhà đầu tư. Nhiều dự án nhà ở cũng khá được đề xuất xây dựng, góp phần thay đổi nhanh diện mạo thị xã.

Phú Mỹ đón đầu cho sự phát triển lên Thành Phố Cảng.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Cao tốc Vũng Tàu – Phan Thiết; Cao tốc Bến Lức – Long Thành; Quốc lộ 51 mở rộng Sau thời điểm hoàn tất sẽ rút ngắn từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu một nửa thời gian so với trước đây.

Nơi sở hữu các khu công nghiệp nhất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2 – 1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mĩ . Đồng thời, với vai trò thuận lợi về giao thông khi có các tuyến Quốc Lộ 51, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Và các tuyến dự định sẽ triển khai như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Đường Vành Đai 4 v.v… Về đường hàng không thì chỉ với sân bay Long Thành dao động 30km. Về đường thủy thì có cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Đây cũng là cụm công nghiệp tọa lạc tại đi lại tốt với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Nhằm thúc đẩy vận chuyển hàng hóa mau lẹ đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng đi lại đến cảng Cái Mép – Thị Vải.

vi tri ario park view

Đường hầm xuyên biển đi lại Cần Giờ – Vũng Tàu và tuyến đường sát biển nối kết 3 vùng trọng điểm du lịch Đông Nam Bộ: Bà Rịa – Vũng Tàu – Phan Thiết – Đà Lạt.

Sân bay quốc tế Long Thành và đang xây dựng sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm Sau thời điểm hoàn tất sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu vượt bậc hơn trong con mắt của những Nhà đầu tư. Đang sức hút rất đông nguồn vốn và công ty nước ngoài đầu tư vào, số lượng người lao động đổ về Phú Mỹ ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu nhà ở rất lớn.

Theo nhiều chuyên gia, Phú Mỹ được xem là nơi có tiềm năng đầu tư bởi giá đất còn thấp so với các địa phương kế cạnh như Đồng Nai, Bình Dương… Không chỉ có cụm cảng nước sâu, ở đây còn có hệ thống khu công nghiệp với tổng diện tích gần 5.000ha.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, trong vòng vài năm tới, Phú Mỹ trông chờ là khu vực sức hút ngày càng nhiều các dự án dân cư phục vụ nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, công nhân… tại các khu công nghiệp.

 

5/5 - (223 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

090.898.2299