Lực cản COVID không “níu” được đà tăng của bất động sản vùng ven

Bước vào năm 2022, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, diễn biến của thị trường bất động sản “bùng nổ” mạnh mẽ như giai đoạn đầu năm 2021.

Theo đánh giá của các chuyên gia, lượng giao dịch mua – bán trên thị trường đang từng bước dần sôi động trở lại. Đặc biệt, một số khu vực đang ghi nhận tình trạng giá tăng đột biến cục bộ, theo tuần, lượng người tìm kiếm thông tin quy hoạch đang tăng mạnh trở lại, đạt 80%

dat nen Ario Park View phu my 4

Mặt bằng giá từ cuối năm 2021 đã thể hiện xu hướng tăng tiếp tục vắt sang cả năm 2022 và sẽ tạo thành nền giá mới.

Xu hướng dịch chuyển

Trong bối cảnh khi các khu vực trung tâm đã cạn kiệt về quỹ đất, nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch về vùng ven vừa có quỹ đất rộng, lại có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Làn sóng dịch chuyển sản xuất được dự báo tiếp tục làm tăng nhiệt bất động sản công nghiệp. Đặc biệt, giá đất ở những địa phương vùng ven còn khá mềm và nhiều tiềm năng sinh lời.

Nhìn lại các năm qua, nhờ được quan tâm đầu tư hạ tầng chuẩn chỉnh, ở nhiều địa phương đã chứng kiến mức tăng giá bất động sản nhanh đến không tưởng.

Theo đó, mọi sự chú ý trên thị trường bất động sản tiếp tục đổ dồn về khu vực vùng ven trong năm 2022.

Tăng bởi thông tin quy hoạch

Việc hàng loạt dự án giao thông, hạ tầng, cầu, đường, phân khu đô thị được đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, thi công trong năm 2022, sẽ góp phần giúp giá bất động sản (BĐS) vùng ven ngày càng tăng.

Giải pháp cho nhà đầu tư

So sánh các khu vực giáp ranh TP.HCM, có thể thấy Bà Rịa – Vũng Tàu có ưu thế hơn hẳn về hạ tầng giao thông, khả năng kết nối vùng và du lịch – dịch vụ.

Bên cạnh đó, giá BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu so với mặt bằng chung vẫn còn khá mềm so với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Trong khi tỷ lệ hấp thụ thị trường khá cao, số lượng giao dịch sôi động.

Phú Mỹ đón “sóng” đầu tư

Thời gian gần đây, thị trường Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) trở thành chủ đề thu hút trong giới đầu tư BĐS. Khu vực này được đầu tư đồng bộ 4 tuyến giao thông (thủy – bộ – không – sắt), vị trí kế cận ngay sân bay Quốc tế Long Thành và hơn hết là thông tin chính thức mới đây về dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cụ thể, dự án được phân thành 3 đoạn, quy mô 4-6 làn xe với mục tiêu hoàn thành giải phóng mặt bằng trong năm 2023, khởi công đầu năm 2023 và cơ bản hoàn thành vào năm 2025. Việc dự án hoàn thành sẽ rút ngắn đáng kể thời gian kết nối từ TP.HCM, Đồng Nai tới Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ mất 30-60 phút.

vi tri ario park view

Bên cạnh đó, các yếu tố thúc đẩy sóng đầu tư đổ về Phú Mỹ còn phải kể đến tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á… đã và đang hoàn thiện. Hoạt động mua bán đất tại Phú Mỹ hiện nay nhộn nhịp hơn hẳn các huyện lân cận như Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc…

Với những tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang được triển khai đã mang đến ưu thế vượt trội cho Phú Mỹ so với các địa phương lân cận. Đặc biệt, trong quy hoạch từ 2021 – 2025, thị xã Phú Mỹ phấn đấu đưa 5 địa phương từ xã lên phường và đưa thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố cảng.

Thay vì lựa chọn những dự án quá xa khu dân cư, hoặc thưa dân thanh khoản kém, thị trường BĐS Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang là điểm đến được nhiều NĐT nhắm đến.

ario park view phu my 3

Theo đánh giá từ các chuyên gia, với những lợi thế hạ tầng giao thông và liên kết vùng, BĐS Phú Mỹ hiện đang ở thời kì đầu của sự tăng trưởng với dư địa phát triển mạnh mẽ, tính thanh khoản cao. Trong khi đó, khu vực trung tâm Phú Mỹ hiện đang sở hữu nhiều quỹ đất đẹp với quy hoạch đồng bộ đến năm 2025. Vì vậy, đây chính là những cơ hội ‘vàng’ cho các NĐT ‘đón sóng’ đầu tư trong thời gian tới.

Đón đầu xu hướng phát triển này, dự án Ario Park View Phú Mỹ quy mô 10.000 m2 ra đời, tọa lạc tại vị trí thuận lợi tại trục đường Hùng Vương, kế cạnh Quốc lộ 51 – một trong những khu vực sầm uất nhất của thị xã Phú Mỹ.

Thông tin chi tiết về dự án cùng các chương trình ưu đãi, khách hàng và nhà đầu tư liên hệ:
Hotline: 090.898.2299

5/5 - (265 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

090.898.2299